MÓN NGON SÀI GÒN PHẦN 2 (Các món đặc trưng Hoa -Hàn- Việt)

MÓN NGON SÀI GÒN PHẦN 2

(Các món đặc trưng Hoa -Hàn- Việt)

 

*QUẬN 5 - DIMSUM:

Không nằm ở trung tâm quận 1 náo nhiệt, mà tọa lạc ở phía quận 5 rộn rã, khu Chinatown hay còn gọi là phố người Hoa mang đến một sắc màu mới cho mảnh đất Sài Gòn hoa lệ. Nơi đây là hình ảnh mô phỏng đầy đủ về đời sống vất chất, tinh thần, từ những món ăn đến phố xá và các khu hội quán đặc trưng của người Hoa. Đến Chinatown là để cảm nhận về sự hòa quyện giữa sắc màu Việt - Hoa.

Description: IMG_256

Dim sum hay còn gọi là điểm sấm là một món ăn lâu đời của Trung Hoa. Dim sum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp.

Description: IMG_256

Ẩm thực Trung Hoa vốn nổi tiếng bởi sự cầu kì, đa dạng và dimsum không phải là ngoại lệ. Món dimsum ngon không chỉ có ở những nhà hàng sang trọng mà bạn cũng có thể thưởng thức dimsum ngon chuẩn vị ở những quán ăn đường phố ngay tại Quận 5

Description: IMG_256

*QUẬN 6 - HỦ TIẾU SA TẾ:

Hủ tiếu sa tế nai là món ăn đặc trưng được lưu truyền trong cộng đồng người Hoa nên nó không được phổ biến và nổi tiếng như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu gõ hay hủ tiếu mì. Ở Sài Gòn, món này thường có ở những nơi người Hoa sinh sống như khu vực quận 5, quận 6, quận 8, quận 10 và quận 11. Đặc biệt, quận 6 hiện nay là khu tập trung nhiều quán hủ tiếu sa tế gia truyền và ngon nhất.

Description: IMG_256

Hủ tiếu sa tế nai luôn bắt vị bởi sự đậm đà, béo bùi đến từ nguyên liệu và nước dùng. Không ít quán ăn phục vụ món này nhưng để ăn đúng vị và ngon miệng nhất bạn phải ngược về khu chợ Lớn. Nơi đây là khu vực sinh sống của cộng đồng người Hoa nên đảm bảo với bạn rằng những tô hủ tiếu sẽ luôn chất lượng và hấp dẫn.

Tô hủ tiếu bắt mắt màu sắc và nghi ngút trong làn khói khiến ai nhìn cũng phải thòm thèm. Nước dùng đậm đà trong gam màu cam kích thích vị giác. Phần thịt nai đầy ắp bên trên khiến thực khách không thể chần chừ thêm phút giây nào nữa. Món này ăn nóng mới ngon nên bạn hãy tranh thủ dùng ngay kẻo nguội nhé.

Description: IMG_256

Thịt nai mềm, ngọt và mất đi mùi tanh vốn có. Ăn kèm cùng với nước dùng, thêm vài lá rau, thế là vô cùng trọn vẹn hương vị. Vừa ăn vừa hít hà húp từng muỗng nước dùng, đến khi hết cạn tô lúc nào không hay đấy. Thú vị là thi thoảng bạn sẽ cắn trúng phải những viên tóp mỡ giòn thơm, cái béo lan toả trong cả khuôn miệng.

 

Description: IMG_256

Sợi hủ tiếu dai và mịn, được cho khá nhiều trong tô. Ngon nhất phải kể đến phần nước dùng, là sự hoà quyện giữa cái béo bùi của đậu phộng xay nhuyễn, nêm thêm vị đậm của tương đen tạo nên độ sệt hợp lí. Sa tế nhấn nhá thêm vị cay nồng cho món ăn. Trong mỗi tô hủ tiếu là sự cân bằng đây đủ hương vị, ngọt, béo, cay đậm đà và hấp dẫn vô cùng.

Địa chỉ các quán hủ tiếu sa tế ngon;

- 311 Lê Quang Sung, Quận 6

- 144A Cao Văn Lầu, P.2, Quận 6

- 437B Phạm Văn Chí, P.7, Quận 6

- 64 Phạm Văn Chí, P.1, Quận 6

- 17 Chu Văn An, P.1, Quận 6

 

 

*QUẬN 7 - GÀ SỐT HÀN QUỐC:

Nhắc đến cụm từ “gà Hàn Quốc”, những tín đồ sành ăn nhất định sẽ nghĩ ngay đến món gà sốt phô mai. Những viên gà không xương được tẩm ướp đậm đà, ăn kèm với lớp phô mai mozzarella mềm dai, béo ngậy đánh thức cả khứu giác lẫn vị giác. Để thưởng thức món gà sốt được đủ vị hơn, bạn nên ghé sang khu quận 7 - nơi tập trung nhiều người Hàn sinh sống và làm việc nhất.

Description: IMG_256

Gà nướng phô mai còn được người Hàn Quốc gọi là buldak. Bên cạnh việc nướng thịt gà như thông thường, người đầu bếp đã phủ lên trên một lớp phô mai béo ngậy cùng bánh gạo mềm dẻo khiến món ăn trở nên cuốn hút và hấp dẫn. Tất cả được nướng lên để dậy mùi thơm và tạo nên màu vàng ươm cho món ăn. Tuy không phải là món ăn truyền thống lâu đời của người Hàn nhưng gà nướng phô mai – buldak cũng có lịch sử hình thành và phát triển khá ấn tượng. Câu chuyện bắt đầu từ năm 2000, khi những xe bán đồ ăn ven đường ở Hàn Quốc dựng lên bảng hiệu Buldak cùng với nồi và lửa để nướng những miếng gà có màu đỏ bắt mắt tạo nên mùi thơm ấn tượng, thu hút người dân qua đường. Từ đó gà nướng phô mai trở nên quen thuộc và xuất hiện trong cả những nhà hàng sang trọng. Vào năm 2004, khi cuộc suy thoái kinh tế diễn ra mạnh mẽ trên đất nước Hàn Quốc khiến cho nhiều người rơi vào tình trạng stress và mệt mỏi, món gà nướng phô mai như một “vị cứu tinh” giúp giảm bớt những căng thẳng từ mùi thơm, vị đậm đà, cay ngon của nó.

Description: IMG_256

Nếu là một tín đồ những món ngon Hàn Quốc, thì chắc hẳn bạn cũng biết Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với cơm cuộn, kim chi, teokbokki mà còn được nhiều người biết đến với những món ăn chế biến từ thịt gà. Món gà cay phô mai thuộc top những món ăn ngon và hấp dẫn nhất mang hương vị cay đặc trưng của xứ sở kim chi này

Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng bạn bè, người thân thưởng thức món gà nướng phô mai thơm ngon, nóng hổi, béo ngậy. Tuy có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng món ăn này lại khá phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Description: IMG_256

Description: IMG_256

 

Địa chỉ :

- Yoogane Chicken Galbi - Phú Mỹ Hưng (S36 - 1 Phạm Văn Nghị, Khu Phố Sky Garden 1, P. Tân Phong, Q.7, TP. HCM)

- Chao Chicken - Gà Rán Hàn Quốc (S43 - 1 Đường Số 6, Khu Hưng Vượng 2, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP. HCM)

- Papa's Chicken - Phú Mỹ Hưng (S37-1 Hưng Vượng 2, Bùi Bằng Đoàn, Q. 7, TP. HCM)

- Don Chicken - Nhà Hàng Gà Nướng Hàn Quốc - Lotte Mart Quận 7 (Lầu 3 Lotte Mart, 469 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q. 7, TP. HCM)

- Gà Cơm Nướng (R3 - 85 Hưng Phước 3, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM)

*QUẬN 11 - SỦI CẢO HÀ TÔN QUYỀN:

Sủi cảo là món ăn truyền thống có xuất xứ từ Quảng Đông, Trung Quốc, nó thể hiện sâu sắc nét tinh tế trong văn hóa ẩm thực cũng như đời sống của người Trung Hoa. Sủi cảo là món ăn được quan niệm là đem đến sự may mắn cho người Hoa, đặc biệt trong dịp “Đông chí”, một trong những dịp tết lớn của người Hoa, sủi cảo là món ăn không thể thiếu được ví như bánh chưng, bánh dày của Việt Nam.

Là một món ăn được nhiều người yêu thích, chính bởi cái ngon ngọt của nước dùng cộng hưởng cùng cái tươi mát của nhân sủi cảo đã tạo nên sức hút thực sự đặc biệt của món ăn này. Ngoài ra thực khách còn "mê mệt" những miếng mực dày, màu sắc lạ mắt với vị giòn, mềm khó cưỡng.

Description: IMG_256

Nhắc đến sủi cảo Sài thành, người ta nghĩ ngay đến đường Hà Tôn Quyền Q11, cụ thể là khoảng từ số nhà 150 đến số nhà hơn 200. Trong khu này, hai bên đường dày đặc quán sủi cảo. Đến đây vào buổi tối, bạn sẽ chứng kiến số lượng khách “khủng” ra sao với hàng trăm chiếc xe máy phủ đầy các quán, các con hẻm gần đấy, tiếng người í ới, mời mọc, tiếng muỗng, nĩa leng keng…

 

Description: IMG_256

Sủi cảo gồm có hai phần là phần vỏ và phần nhân. Phần vỏ được làm từ bột mì trộn với trứng gà cho màu vàng rất đẹp, phần nhân bao gồm thịt băm và tôm tươi được nêm gia vị cẩn thận. Sủi cảo có rất nhiều cách chế biến từ sủi cảo nước, sủi cải khô cho tới sủi cảo chiên. Khi bạn gọi “sủi cảo nước thập cẩm” thì sẽ nhận ngay một tô có rất nhiều thành phần phong phú bao gồm sủi cảo, cá viên, bong bóng cá và mực ăn chung với nước lèo trong vắt và ngọt lịm được hầm từ xương heo. Hoặc các bạn thích ăn món chiên, có thể gọi sủi cảo chiên, sủi cảo được chiên vàng, giòn rụm ăn kèm với nước chấm chua ngọt đặc biệt của người Hoa. Mỗi cách thưởng thức sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị khác nhau.

Viên sủi cảo được bọc bởi bột mì với nhân tôm thịt ở trong. Đây cũng là điều đặc sắc làm nên tên gọi sủi cảo thay vì gọi là hoành thánh. Người ta thường dùng kèm sủi cảo với tương ngọt và sa tế để tăng thêm hương vị khi thưởng thức món ăn này.

Description: IMG_256

Điều đặc biệt thu hút đại đa số khách đến dùng sủi cảo chính là nước dùng. Theo chia sẻ của một người bán, hầu hết quán, hàng trên đường Hà Tôn Quyền đều lấy chung một nguồn hàng (da heo, mực, sủi cảo), vì thế bí quyết cạnh tranh cũng chính là nêm nếm và chế biến nước dùng. Nước dùng ngon là nước dùng phải có vị ngọt thanh đạm, không dầu mỡ.

*QUẬN PHÚ NHUẬN - MÌ MUỐI ỚT/BÚN NƯỚC:

Các tín đồ sành ăn ở Sài Gòn có lẽ rất nhiều người biết đến món bún muối ớt nổi tiếng ở quán bún nước Huyền ở Trần Kế Xương (P. 7, Quận Phú Nhuận, Sài Gòn)

Description: IMG_256

Món bún này được sử dụng bún tự làm, loại sợi to, thêm bò bằm, bò miếng mềm mềm, tôm xay nhuyễn, bò viên và trứng. Đặc điểm nổi bật của bún muối ớt là có rất nhiều ớt và hành. Đặc biệt, hành cho vào bún được thái nhỏ chứ không phải cọng dài như cho vào bát phở ở miền Bắc, vì thế nếu bạn không thích hành thì hãy dặn cô chủ quán trước nhé.

 

Description: IMG_256

Nguyên liệu chính của món mì muối ớt chủ yếu là mì tôm chiên sẵn. Mì tôm được nhúng vào nồi nước dùng đang sôi. Sau đó, vớt mì ra tô và bỏ thêm miếng giò, nêm các gia vị như hành phi, tiêu, ớt…

Món ăn này không thể thiếu nguyên liệu là muối ớt. Những người Sài Gòn ở đây thưởng thức món ăn bằng cách trộn các nguyên liệu tạo ra một tô mì màu đỏ trông rất hấp dẫn thị giác.

Description: IMG_256

*QUẬN TÂN BÌNH - LẨU DÊ LÂM KÝ:

Thịt dê là món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Còn gì tuyệt hơn khi cùng mọi người quây quần bên nhau thưởng thức nồi lẩu dê vào dịp cuối tuần.

Description: IMG_256

Quán lẩu dê tuy nhỏ nhưng lại được lòng nhiều người dân ở khu vực Tân Bình là lẩu dê Lâm Ký. Ở đây chuyên về lẩu nên sẽ hạn chế các món ăn khác, nhưng vẫn có hương vị đặc trưng như vú dê nướng. Còn về phần lẩu, nước dùng được đánh giá là đậm đà, có vị ngọt tự nhiên của rau củ và thịt nấu cùng. Những miếng thịt dê mềm, thơm khi nhai lại dai dai đã miệng.

Phần lẩu ở đây tương đối rẻ so với những chỗ khác, tuy nhiên bạn phải gọi thêm những món phụ kèm như đậu hũ, rau, khoai môn... Ngoài ra hấp dẫn nhất là tàu hũ ky, vừa thơm vừa beo béo ăn cùng với lẩu rất bắt vị. Bên cạnh những lời khen thì đôi lúc chất lượng món chưa ổn định, có khi mặn quá làm mất hẳn độ ngọt tự nhiên của món ăn.

 

Description: IMG_256

Description: IMG_256

Địa chỉ: 49 Nguyễn Thị Nhỏ, quận Tân Bình

Giờ mở cửa: 15h30 - 21h

Giá: 100.000đ -> 220.000đ

 

Hotline:
0919.345.788
Tour : Ms Nga -(+84) 28 6681 7653
Skype:
Email: info@nhatnga.com.vn

0919345788