CHỈ 100,000đ ĂN KHẮP SÀI THÀNH, TẠI SAO KHÔNG ?

CHỈ 100.000đ ĂN KHẮP SÀI THÀNH, TẠI SAO KHÔNG ?

Không cần đến những tờ bạc mệnh giá lớn, người ta vẫn có thể thưởng thức những món ăn đơn giản, có khi cũng lịch sự, ngon lành, quan trọng hơn là giá cả không cần lo lắng nhiều. Cùng điểm qua ba thực đơn ăn trong 3 ngày chỉ với ngân sách 100.000 VND / người thôi nhé !

THỰC ĐƠN NGÀY 1:

Bánh mì giòn rụm thơm phức là món ăn quen thuộc suốt nhiều thập kỷ, gắn bó với nhiều thế hệ người Việt ,vừa nhanh chóng lại tiện lợi vô cùng. Hiện nay, không khó để bắt gặp những xe bánh mì chả cá 15.000đ ven đường, vừa nóng hổi vừa thơm ngon.

Sợi chả cá vàng ươm còn nóng bốc khói, một nhúm rau răm và thêm chút tương ớt cay tê đầu lưỡi.

Chả cá trộn được bỏ vào ống ép sợi, từng sợi chả cá dài ép xuống chảo dầu nóng bên dưới, chiên chín vàng ươm, thơm lừng

Đến giờ trưa nhưng lại ngán cơm thì đến 225 Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận để thưởng món bún chả Hà Thành ngay thôi nào !

Một phần bún chả sẽ có bún, một bát nước chấm kèm chả, kèm một đĩa rau xanh mướt.

Gắp một đũa bún trắng tinh vào chén, một ít chả, thêm vài miếng củ cải ngâm, chút rau sống tươi nõn nà, điểm xuyết chút ớt đỏ.

Đến xế chiều, công việc xong xuôi thì bụng cũng đói meo đến Sữa tươi Hương Chang, 106 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 làm một chai sữa mát lạnh chỉ với 7.000đ

Một chai chỉ 7.000đ thôi, vừa lấy từ tủ lạnh – đảm bảo mát rượi và ngon tuyệt.

Khu ăn uống đường Cô Giang, Quận 1 (Ngay chợ Cô Giang) tối đến lại nhộn nhịp hẳn lên, các hàng quán nướng đua nhau lên đèn. Từ BBQ xiên nướng, chả lụi, nem nướng và cả bò lá lốt nữa thơm lừng, nghi ngút khói. Ghé ngay 1 quán để cùng nhau thưởng thức bữa tối thôi nào.

Một mâm bò lá lốt hoặc bò mỡ chài, không thể thiếu bóng dáng rau xanh, khế chát và chén mắm nêm thơm nức.

Tổng kết thực đơn ngày 1

Bánh mì chả cá: 15.000 VND

Bún chả: 39.000 VND

Sữa tươi: 7.000 VND

Bò lá lốt: 25.000 VND

Đạt chỉ tiêu chỉ 86.000 VND

 

THỰC ĐƠN NGÀY 2:

Xe xôi Tám Cẩu nằm ngay vỉa hè của giao lộ hai con đường nhộn nhịp Điên Biên Phủ - Cao Thắng, nên nếu bạn vội phóng xe sẽ rất khó nhận ra. Dù vậy, xe xôi này cũng đã tồn tại 60 năm, gắn bó với nhiều người dân Sài Gòn thế hệ xưa và cả bây giờ. Quán hiện nay do con gái ông "Tám Cẩu" nối nghề của cha, bán đều đặn mỗi ngày vào sáng và chiều tối.

Xe xôi nhìn bên ngoài chẳng có điểm gì dễ nhớ nhưng khách hàng vẫn nhớ xôi Tám Cẩu vì cái ngon rất riêng, đó là vị thơm thơm dẻo dẻo của hạt nếp, là miếng thịt heo có hương vị vô cùng riêng biệt, mà không xe xôi nào khác ở Sài Gòn có được

Ngoài ra, loại nước chan ninh từ xương hầm là bí quyết gia truyền cho món xôi thêm đậm đà. Quán cũng chỉ một loại xôi, chủ quán gọi là xôi mặn vì có ruốc, chả trứng cút, hành phi, pate... Nhưng đặc biệt, phải thêm thịt heo đúng kiểu "Tám Cẩu" và giá bán chỉ 15.000đ/phần.

Đến bữa trưa, làm một tô bún thịt nướng to ú nụ ở 157 Chấn Hưng, P. 6, Quận Tân Bình (Bún thịt nướng Hải Đăng) thôi nào

Thịt được nướng chín tới, mềm và thấm đều gia vị, ăn kèm với chả giò chiên giòn rụm. Rau sống thì xắt nhỏ, chan đều với nước mắm băm tỏi nhuyễn hòa quyện vào nhau. Điểm đặc biệt là đến đây bạn tha hồ lấy nước mắm và rau để ăn cùng.

Quán bún thịt nướng Hải Đăng được lòng thực khách không chỉ vì món ăn vừa miệng mà mỗi tô bún đầy đặn như thế mà chỉ có giá 30.000đ mà thôi. Mức giá bình dân và chất lượng ổn định chính là điều khiến quán là điểm đến của đa số người dân Sài Gòn.

Nhâm nhi một ly sữa tươi trân châu đường đen cho buổi xế chiều tràn đầy năng lượng.

Sữa tươi thơm và béo uống vào mê ngay, từng hạt trân châu dai mềm chuẩn đường đen. Ly này ở quán ăn vặt Tạ Tuyết Ngân (địa chỉ: 308/10/8 Nguyễn Tri Phương, Quận 10) chỉ có 20.000đ thôi mà vẫn quá ư ngon lành, giá vừa rẻ mà chất lượng lại tuyệt vời nữa.

Kết thúc một ngày ăn uống no nê cùng món bột chiên trứng giòn rụm nhé, nhắc đến bột chiên Sài Gòn chắc hẳn mọi người đều nghĩ đến khu bán món này trên đường Võ Văn Tần ở quận 03 (khúc giữa Cao Thắng và Cách Mạng Tháng 8), trong đó không thể bỏ qua quán bột chiên Đạt Thành, địa chỉ: 277 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3.

Bột chiên giòn rụm, trứng beo béo, thêm đu đủ xắt giòn giòn sật sật. Vừa vui miệng, vừa no bụng mà chỉ 30.000đ thôi. Đây là các món ăn của người Hoa du nhập vào Sài Gòn, tuy nhiên đã qua chỉnh sửa khá nhiều về cách chế biến để phù hợp với khẩu vị địa phương hơn.

Nước tương ở đây khá đặc biệt với một hương thơm đặc trưng mà chỉ mới dọn ra cũng đã làm bạn cồn cào rồi. Chan nước tương lên bề mặt dĩa bột chiên, lấy muỗng sắn từng miếng bột nhỏ và ăn kèm với đu đủ mới thấy hết cái ngon của nó.

Tổng kết thực đơn ngày 2

Xôi mặn: 15.000 VND

Bún thịt nướng: 30.000 VND

Sữa tươi trân châu đường đen: 20.000 VND

Bột chiên: 30.000 VND

Đạt chỉ tiêu chỉ 95.000 VND

 

THỰC ĐƠN NGÀY 3:

Đối với những người đi làm, học sinh sinh viên còn đi học, bữa sáng là bữa ăn khá quan trọng. Mình chọn bánh giò nóng hổi cho một buổi sáng trót thức khuya làm việc mà dậy trễ.

Một cái bánh giò chỉ 10.000đ vỏ trắng mềm mịn bọc lấy nhân thịt xào nấm tỏa hơi nóng bốc khói. Giá rẻ nhưng chất lượng không “rẻ”. Hai trái trứng cút có lẽ đủ dinh dưỡng cho bữa sáng rồi nhỉ ?

Tiệm bánh giò quen thuộc. Chỗ này bán từ sớm cho đến tối mịt, nồi bánh lúc nào cũng đầy và nóng, bạn ghé lúc nào cũng có bánh ăn cả. Địa chỉ: 122E Bùi Thị Xuân, quận 1 (Gần trường THPT Bùi Thị Xuân).

Bữa trưa với một đĩa bánh khọt 9 cái vừa đủ một người ăn no căng bụng. Bánh ráo dầu, vỏ giòn tan không ngờ, thêm con tôm bóc vỏ e ấp dưới lớp hành xanh hấp dẫn vô cùng.

Bẻ vài nhánh rau xanh mướt mà, nhón lấy một chiếc bánh vàng ươm, thêm một đĩa đồ chua rồi chấm ngập tất cả trong chén nước chấm.

Địa chỉ : 168A Nguyễn Văn Đậu, P. 7, Quận Bình Thạnh

Giá: 39.000 VND / phần 9 cái

Bánh flan mát lạnh thẳng tiến cho buổi xế chiều thôi nào, bánh flan trứng sữa truyền thống và phomai thạch trái cây, hai cái chỉ 18.000đ quá xá rẻ để trám bụng trước khi ăn tối.

Địa chỉ: 223 Trần Bình Trọng, Quận 5.

Giá: 18.000 VND / tô 2 bánh, 22.000 VND / tô 3 bánh.

Một bát bún riêu ốc to bành ky, tận hai miếng huyết, điểm xuyết vài con ốc béo mầm, nước dùng thanh ngọt vừa miệng cho một bữa tối ngon lành

Mỗi phần bún riêu hay canh bún có giá là 32.000đ có đầy đủ cua, ốc, chả…. Và ăn kèm với các loại rau như: rau muống, giá, bắp chuối…. Quán bún riêu – canh bún này bán từ 11h trưa đến 21h tối. Ở mọi thời điểm trong ngày, quán đều đông nườm nượp khách.

Địa chỉ: 287/66 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3. Nằm gần đầu hẻm với đường Võ Văn Tần.

Giá: 32.000 VND / tô bún riêu ốc.

 

Tổng kết thực đơn ngày 3

Bánh giò: 10.000 VND

Bánh khọt: 39.000 VND

Bánh flan: 18.000 VND

Bún riêu: 32.000 VND

Đạt chỉ tiêu chỉ 99.000 VND

 

Hotline:
0919.345.788
Tour : Ms Nga -(+84) 28 6681 7653
Skype:
Email: info@nhatnga.com.vn

0919345788