TP.HCM có nền ẩm thực ngon thứ 4 thế giới
Phở được nhiều người bình chọn là món ăn đáng thử nhất khi đến TP.HCM. |
Ngày 29/5, tạp chí du lịch và ẩm thực Time Out (trụ sở tại Anh) đưa ra danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới. Trong đó, TP.HCM đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng trên.
Vị ngọt, cay, thơm và đậm đà chưa thể nói hết về vị ngon của ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ở TP.HCM. Ngoài các món ăn ven đường và khu chợ nhộn nhịp với các món truyền thống như bánh mì, ốc, cơm tấm và cháo lòng, du khách còn có thể thưởng thức những món ăn tại nhiều nhà hàng được vinh danh bởi Bib Gourmand và Michelin. Những nhà hàng này nổi tiếng với những phiên bản sáng tạo của các món ăn cổ điển, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo và phong phú.
Trong cuộc khảo sát của Time Out, phở là món ăn được thực khách nhắc đến nhiều nhất tại TP.HCM. Ở miền Nam, món phở bò nóng thường được ăn kèm với húng quế, rau mùi, tương ớt và tương đen. Du khách có thể tìm thấy món ăn này ở mọi ngóc ngách trong thành phố.
Nhà văn người Mỹ gốc Việt Dan Q Dao nhận xét: "Hà Nội có thể là nơi sản sinh ra ẩm thực và văn hóa Việt Nam, nhưng TP.HCM nổi lên như một điểm đến ẩm thực đặc sắc nhất đất nước".
Đi đến trung tâm quận 1, du khách có thể chọn Anan Saigon. Nhà hàng được thành lập bởi bếp trưởng Peter Cuong Franklin, mở cửa đón khách từ tháng 4/2017. Đây cũng là nhà hàng duy nhất tại TP.HCM có sao Michelin và liên tục nằm trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á trong 4 năm liên tiếp.
TP.HCM có nền ẩm thực đa dạng, được chế biến theo nhiều phong cách. Ảnh: @bubufoodshow.
TP.HCM có nền ẩm thực đa dạng, được chế biến theo nhiều phong cách. Ảnh: @bubufoodshow.
TP.HCM có nền ẩm thực đa dạng, được chế biến theo nhiều phong cách. Ảnh: @bubufoodshow. |
Cách đó không xa là Bánh mì Huynh Hoa, một cơ sở ẩm thực đường phố 30 năm tuổi chuyên bánh mì kẹp đặc sản Việt Nam.
Bên kia sông ở quận 2 (TP Thủ Đức), các nhà hàng hiện đại đang phát triển mạnh mẽ. Tạp chí gợi ý nên đến quán Tre Dining nằm ở đường Xuân Thủy (Thảo Điền) - một nhà hàng mang đến sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại trong không gian. Little Bear cũng là một nhà hàng đáng thử với điểm nhấn là cách chế biến nguyên liệu và hương vị Việt Nam theo phong cách ẩm thực phương Tây.
Danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới của Time Out còn có Napoli (Italy), Johannesburg (Nam Phi), Lima (Peru), Bắc Kinh (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Mumbai (Ấn Độ), Dubai (UAE)...
Danh sách trên dựa trên ý kiến của người dân địa phương về những nhà hàng ngon nhất trong thành phố, những món ăn nhất định phải thử. Để tạo danh sách, Time Out chỉ chọn những thành phố có điểm số cao nhất từ mỗi quốc gia. Sau đó, tạp chí nhờ các biên tập viên và nhà văn trên toàn thế giới của chia sẻ lý do tại sao thành phố của họ là nơi tuyệt vời để ăn uống vào năm 2024.