ẨM THỰC VIỆT NAM

 

Trải dài trên đất nước hình chữ S là ba vùng miền mang những vẻ đẹp khác nhau. Mỗi vùng lại mang một màu sắc riêng, không lẫn vào đâu được. Du lịch qua từng nơi nhưng chỉ khi thưởng thức ẩm thực của mỗi vùng, du khách mới cảm nhận rõ sự khác biệt đầy tinh tế, góp phần tạo nên bản sắc riêng cho nền ẩm thực Việt. Có thể nói, dù ở vùng nào thì món ngon Việt Nam vẫn luôn hấp dẫn thực khách trong nước lẫn quốc tế khi đến với mảnh đất này.

*Sự tinh tế trong ẩm thực miền Bắc

Bắc bộ là nơi tổ tiên định cư lâu đời nên từ món ăn đến cái mặc đều được sàng lọc và trở thành chuẩn mực, không dễ gì thay đổi. Là vùng đất có nền văn hóa lâu đời với nhiều triều đại phong kiến, có thể nói Hà Nội được xem là nơi lưu giữ tinh hoa ẩm thực miền Bắc. Ẩm thực miền Bắc từ cách chế biến, trình bày đến tên gọi món ăn đều rất đơn giản nhưng lại thể hiện nét tinh tế riêng. Người miền Bắc chọn món ăn thanh đạm, nhẹ nhàng, có vị chua nhẹ. 
Các món đặc trưng của người miền Bắc: phở Hà Nội, bún thang Hà Nội, bún chả Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, bún ốc, thịt đông, xôi cốm vòng, chả giò, miến xào cua bể, bún đậu mắm tôm…

Phở Hà Nội

Phở Hà Nội

Bánh tôm Hồ Tây

Bánh tôm Hồ Tây

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm

*Đậm đà món ăn miền Trung

Miền Trung là vùng đất cằn cỗi, quanh năm đầy nắng, gió và mưa bão, không được thiên nhiên ưu ái như miền Bắc hay miền Nam. Có lẽ vì vậy mà con người nơi đây luôn biết trân trọng và biến những sản vật tuyệt vời thành những món ăn mang những hương vị rất riêng, mà ai đã một lần thưởng thức sẽ không thể nào quên. Người miền Trung sử dụng cay nhiều nhưng độ ngọt lại ít hơn miền Nam. Đặc biệt là người Huế, từ món ăn dành cho người bình dân hay vua chúa đều rất nhiều món, nhiều gia vị và đặc biệt là vị chua và cay như mắm cà, mắm tôm… Các món đặc trưng của người miền Trung: bún bò Huế, bánh bèo, bánh xèo, bánh đập, bánh lọc, chả ram, bún cá, bánh tráng thịt luộc…

Bún bò Huế

Bún bò Huế

Bánh bèo

Bánh bèo

Bánh lọc

Bánh lọc

Bánh xèo

Bánh xèo

Bánh tráng thịt luộc

Bánh tráng thịt luộc

*Nét ẩm thực đa dạng của miền Nam

Không cầu kì như ẩm thực Cung đình, ẩm thực miền Nam mang nét giản dị, dân dã mà vô cùng đa dạng. Món ăn của người miền Nam đơn giản, không cầu kỳ như chính con người nơi đây là thật thà, giản dị. Món ngon miền Nam thường được nêm đường hoặc mang vị ngọt của các loại rau củ và vị béo do sử dụng nước dừa. Chỉ cần những nguyên liệu đơn sơ, bình dị là có thể tạo nên một phong thái riêng cho các món ăn của vùng đất này. Các món đặc trưng: Canh chua cá bông lau, cá kho tộ, thịt kho tiêu, cá lóc nướng trui, gỏi cuốn, bún mắm, hủ tiếu Nam Vang…

Canh chua cá bông lau

Canh chua cá bông lau

Thịt kho tiêu

Thịt kho tiêu

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn

Bún mắm

Bún mắm

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang

Hotline:
0919.345.788
Tour : Ms Nga -(+84) 28 6681 7653
Skype:
Email: info@nhatnga.com.vn

0919345788